Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

5 (100%) 1 vote

Bạn đang có dự định đi du lịch Hàn Quốc? Bạn chưa có kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những hồ sơ, giấy tờ và kinh nghiệm xin Visa du lịch nhanh nhất.

1. Một số thông tin về Visa du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là điểm đến yêu thích của rất nhiều khách du lịch

Visa là vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn xuất cảnh sang Hàn Quốc. Tùy mục đích sang Hàn Quốc mà cơ quan Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ cấp những loại Visa phù hợp.

Hiện nay, có các loại Visa như: Visa thương mại, Visa thăng gia đình, người thân, Visa hội nghị, Visa du lịch, Visa kết hôn.

Visa du lịch được cấp cho những người sang Hàn Quốc với mục đích du lịch. Thời hạn của Visa là 3 tháng, phí xin Visa là 20 USD. Đại sứ quán Hàn Quốc là cơ quan duy nhất tại Việt Nam cấp Visa du lịch Hàn Quốc.

2. Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Việc xin Vissa thực hiện các chuyến du lịch tại Hàn Quốc cũng không phải quá khó khăn khi chính phủ Hàn Quốc rất tạo điều kiện để du khách xin được Visa. Để xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đơn xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Visa du lịch Hàn Quốc

Đơn có dán ảnh 3.5×4.5cm (chú ý ảnh được chụp trên nền trắng). Đơn này có sẵn tại cơ quan đại sứ quán Hàn Quốc.

Bạn có thể xin một mẫu đơn tại bàn bảo vệ hoặc bàn đăng ký của cơ quan. Chú ý, không sử dụng những bạn bị photo bị mờ, không gạch xóa trong đơn xin.

Giấy tờ chứng minh công việc

Bao gồm: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ. Bên cạnh đó, các bạn cần in bản sao kê của các tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần đây nhất.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy tờ chứng minh tài chính

Đây là phần quan trọng nhất của hồ sơ xin du học Hàn Quốc. Nó dùng để chứng minh bạn có khả năng tài chính để thanh toán cho toàn bộ chuyến đi du lịch. 

Theo đó, bạn phải đưa chứng minh mình có ít nhất 100 triệu hoặc 5000 USD trong tài khoản ngân hàng. Hoặc có thể đưa ra các giấy tờ chứng minh sở hữu các tài sản khác như: ô tô, bất động sản, cổ phiếu,…

  • Hộ chiếu có thời gian sử dụng trên 6 tháng
  • Chứng minh thư nhân dân photo 2 mặt có công chứng
  • Lịch trình hành trình du lịch bằng tiếng Anh. Trong lịch trình ghi rõ thời gian và địa điểm cụ thể
  • Giấy tờ chứng minh đặt máy bay, khách sạn.

Du lịch Hàn Quốc chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn những phút giây thư giãn và thoải mái. Đây chắc chắn sẽ là những kỉ niệm không thể quên đối với tất cả chúng ta.

Bằng những chia sẻ trong bài viết trên, chúng tôi hy vọng quý độc giả có thể tự xin Visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng và đơn giản nhất. Chúc bạn sẽ có những phút giây thật vui vẻ và ý nghĩa trong chuyến đi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *